ซลาตันดีใจพ้นโทษใช้สารกระตุ้น

เครดิตภาพจากเว็บ แทงบอลออนไลน์

จากกรณีที่ ซลาตัน อิราฮิโมวิช ดาวยิงสุดเก๋าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกกล่าวหาว่าใช้สารกระตุ้น ล่าสุดสารก็เป็นฝ่ายให้เขาชนะคดีไป  โดยเรื่องเริ่มจากที่ ซลาตัน ฟ้องร้อง อัลฟ์ คาร์ลสัน อดีตโค้ชกรีฑาชาวสวีเดน ได้กล่าวหาซลาตันว่า ตัวเขาน่าจะใช้สารกระตุ้นตอนอยู่กับทีม ยูเวนตุส

หากเจาะลึกลงไปในส่วนของเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว มันเกิดขึ้นเมื่อปี 2016  โดย คาร์ลสัน เคยเป็นหัวหน้าทีมกรีฑาทีมชาติสวีเดนระหว่างปี 2001 – 2004 เขาได้แสดงความคิดเห็นว่า ซลาตัน น่าจะใช้สารกระตุ้นเชิงเสริมสร้างสมรรถนะเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อบางอย่าง ในสมัยที่เขาเคยอยู่ในทีมยูเวนตุส เพราะสังเกตุจากการที่ดาวเตะผู้นี้ สามารถเพิ่มกล้ามได้ถึง 10 กิโลกรัม ภายในระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่มันจะเกิดขึ้น หากกระทำด้วยวิธีการปกติ   จากคำกล่าวหานี้ก็คลายเป็นการพูดในทำนองว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ใช้สารสเตียรอยด์ และทางศาลเองก็มีความคิดเห็น จากคำพูดที่ทางคาร์ลสัน บอก มันก็ต้องการสื่อความหมายทำนองใส่ร้าย ซลาตันว่าเขาใช้สารสเตียรอยด์ เมื่อมาพิจารณาถึงบริบทเหล่านี้ ศาลจึงทำการตัดสินว่า คาร์ลส์สัน กล่าวหา ซลาตัน อิบราฮิโมวิช จริง และตัวเขาจะต้องจ่ายเงินให้ซลาตันเป็นจำนวนเงิน 24000 โครนา หรือถ้าเทียบเป็นเงินไทย อยู่ที่ราว 97500 บาท

เรียกได้ว่าคดีนี้ เป็นคดีตามสุภิตไทยว่า ปลาหมอตายเพราะปากจริงๆ หรือจะเรียกว่าปากพาจนก็ได้ เนื่องจากอยู่ดีไม่ว่าดีก็ไปกล่าวหาเขามั่วๆ โดนไปแบบนี้ก็คงเข็ดอีกนาน