ซลาตัน จอมโหด รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม พีเอฟเอ

ถ้าพูดถึงนักเตะจอมโหด หน้านิ่ง ในตอนนี้คงจะเป็นใครไม่ได้ นอกจาก ซลาตัน ดาวยิงหน้าโหดแห่งปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งจากผลงานที่ผ่านมาหลายต่อหลายนัด เขาได้โชว์ศักยภาพดีเยี่ยมพิสูจน์ความเจ๋ง จนในที่สุดสามารถคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม พีเอฟเอ หรือรู้จักกันในชื่อ สมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ ประจำเดือนธันวาธม ปี 2016 ที่ผ่านมาไปครองได้สำเร็จ

สำหรับการตัดสินผู้ที่จะได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม พีเอฟเอ นี้ มีเกณฑ์วัดจาก คะแนนโหวตจากการที่ สกาย สปอร์ต เปิดโอกาสให้เหล่าบรรดาแฟนคลับลงคะแนน ซึ่งผลการตัดสินก็ไปลงที่ ซลาตัน เจ้าแก่จอมโหด โดยมีคะแนนโหวตเหนือ อดัม ลัลลาน่า กองกลางหงส์แดง ลิเวอร์พูลและเซซาร์ อัซปิลิกัวเอต้า กองหลังสุดแกร่งจากเชลซีไปตามลำดับ  ทั้งนี้ ซลาตัน มีผลงานที่เข้าตาเหล่าบรรดาแฟนคลับไว้มากมาย เช่น เขาเพิ่งจัดประตูสวยๆไปถึง 5 ประตูจาก 6 เกม เพื่อช่วยให้ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่พ่ายแพ้มาแล้ว 13 นัดติดต่อกัน นอกจากนี้ยังสามารถทำแต้มไล่ตามหลังเชลซี จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก เหลือเพียง 10 แต้ม

รางวัลนี้ถือว่าเป็นรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมรางวัลแรกที่ ซลาตัน คว้าเอามากอดได้หลังจากที่ตัวเขาย้ายมาจาก ปารีส แซงด์ แชร์กแมง ซึ่งก็ถือว่า เป็นการต้อนรับความสำเร็จและกำลังใจอันยิ่งใหญ่ของเขา ที่จะพัฒนาฝีแข้งในการนำทีมคว้าชัยชนะต่อไป แถมแฟนๆก็ยังมีกำลังใจในการเชียร์เพื่อรอวันที่กองทัพผีจะกลับมาผงาดในหน้าประวัติศาสตร์อีกครั้ง